Cách Vẽ Tóc Anime Nữ Cổ Trang Đơn Giản Trong 1 Phút

Giới Thiệu Chi Tiết Về Cách Vẽ Tóc Anime Nữ Cổ Trang

Bạn đã bao giờ tìm hiểu về cách vẽ tóc anime cổ trang chưa? Chỉ với các nét vẽ cơ bản thì bạn đã có thể tạo nên cho mình một kiệt tác tóc anime nữ. Tất nhiên, nếu muốn thăng hạn khả năng của bản thân thì không được ngừng học hỏi.

Hãy chăm chút trong từng nét vẽ để tạo nên những điều cuốn hút nhất. Sau đây là một số kiến thức, kỹ năng, tips hay để vẽ những mái tóc anime cuốn hút nhất.

Các kiến thức cần chuẩn bị

Bước đầu tiên, hãy thử sức với các kiểu tóc cơ bản. Như tóc uốn xù hơi xoăn, tóc búi, tóc dài hay một mái tóc xuống mượt mà bạn thường thấy trong các bộ phim cổ trang.

Bạn có thể kết hợp thêm với một số các phong cách thời trang khác, nhằm tạo nên một mái tóc xinh đẹp hợp thời trang đúng thời đại. Hãy thử tìm thêm một số ý tưởng mới để tạo ra một vẻ ngoài độc đáo và tràn đầy cá tính cho nhân vật nữ trong anime cổ trang.

Các kiến thức cần chuẩn bị

Nhưng trước cơ bản trước khi tạo nên những điều tuyệt vời ấy, bạn cần có kiến thức nền tảng về vẽ hình họa. Như đã biết thì đây là mảng sáng tác có yêu cầu lớn về cảm hứng và bạn có thể vẽ bất cứ khi nào tùy thích.

Nhưng nếu để vẽ nên một mái tóc anime cổ trang đẹp, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước những thứ như sau:

 • Vật dụng cơ bản, như: viết chì, cọ vẽ, màu, phấn tiên, máy tính…
 • Kiến thức về bố cục khuôn hình, dựng hình phối cảnh, giải phẫu cơ thể học. Kiến thức về kỹ thuật pha màu, phối màu, kiểm tra sắc độ… và về kỹ thuật tô bóng, lên khối, ánh sáng…
 • Tấm nền mặt vẽ: vải, giấy, bố, bảng gỗ, màn hình điện tử..
 • Chất liệu tô: sơn dầu, acrylic, màu nước, than chì, kỹ thuật số..
 • Vật dụng hỗ trợ: giá vẽ, đèn chiếu, bảng pha màu, dao chuốt,..

Về phần chất liệu thì khá phức tạp do mỗi chất liệu thì sẽ có những thủ thuật riêng và sẽ được nghiên cứu rất chi tiết trong những bản vẽ chuyên sâu.

Cách vẽ tóc anime nữ cổ trang đơn giản?

Để vẽ nên các kiểu tóc anime nữ cổ trang đơn giản, bạn có thể thực hiện theo thứ tự các bước sau:

 • Bước 1: Phác họa đường nét cơ bản cho kiểu tóc nhân vật của bạn, có thể là ngắn, búi cao hay dài tùy theo sở thích.
 • Bước 2: Tiếp theo sẽ vẽ các lọn tóc ngắn phía trước, chỉ nên vẽ thưa. Tránh việc vẽ quá nhiều tóc.
 • Bước 3: Vẽ tiếp phần tóc dài phía sau bằng cách tạo ra các lọn tóc cong bồng bềnh hoặc thẳng. Nhưng hãy chú ý để giữ cho chúng nối tiếp thành một thể.
 • Bước 4: Vẽ tiếp vào một số chi tiết tóc ở phía trước để đè lên trên phần mái của nhân vật, hoặc có thể thử cách dễ hơn và kẻ các đường thẳng.
 • Bước 5: Lấy tẩy để xóa đi các đường không cần thiết. Điều đó sẽ khiến tóc của bạn trông gọn gàng và tinh tế hơn.
 • Bước 6: Cuối cùng là tô màu cho tóc với các màu sắc phù hợp, để đem lại vẻ đẹp cá tính riêng biệt cho nhân vật anime nữ đó.

Điều đặc biệt khiến tóc cổ trang anime nữ luôn cuốn hút

Tóc cổ trang nữ vẫn là một đề tài nóng. Nó đem lại cho các nhân vật một vẻ ngoài quyến rũ và đầy cuốn hút. Đây là yếu tố chủ chốt, quan trọng nhất trong phong cách cổ trang.

Điều đặc biệt khiến tóc cổ trang anime nữ luôn cuốn hút

Hình ảnh tóc cổ trang đã, đang và sẽ trở nên phổ biến hơn nữa trong cộng đồng những người hâm mộ anime. Đằng sau các tạo hình kiêu sa đó là những họa tiết đầy sự cầu kỳ và tinh tế. Hãy để bản thân chìm đắm trong những hình ảnh đẹp nhất của kiểu tóc cổ trang.

Một mái tóc xòe nhẹ nhàng hay đôi mắt trong veo của nữ chính trong các bức tranh cổ trang về anime nữ sẽ đưa bạn đắm mình vào thời đại giang sơn, chính hiệu. Những nét vẽ tinh tế với độ chi tiết cực cao, cùng những bộ trang phục thanh tú, thướt tha sẽ khiến bạn chợt bối rối vì không biết phải thoát ra từ đâu.

Các phụ kiện có thể vẽ thêm trong tóc cổ trang nữ anime

Các phụ kiện có thể vẽ thêm trong tóc cổ trang nữ anime

Cột tóc hoa rơi cổ trang

Đây là một trong các phụ kiện tuyệt vời và tất nhiên không thể thiếu để góp phần tạo nên sự duyên dáng của một cô gái trong thời cổ trang. Trong các bộ  anime cổ trang, cột tóc hoa rơi được vẽ được chăm chút từng nét vẽ rất tinh xảo và trang trọng.

Trang phục

Trang phục cổ trang trong anime là một trong các điểm nhấn cuốn hút và quyến rũ nhất. Với các đường nét tinh xảo được các tác giả sáng tạo đã tạc nên các bức họa nghệ thuật. Nếu muốn biết thêm thông tin về trang phục cổ trang thì hãy tích cực xem thêm phim cổ trang hoặc đọc sách báo.

Hình thể

Tỷ lệ cơ thể hay khuôn mặt trong vẽ cổ trang cũng là một yếu tố quan trọng giúp tạo nên một bức tranh cổ trang hoàn chỉnh.

Kết luận

Những mỹ nữ cổ trang trong anime nếu muốn trở nên xinh đẹp đều phụ thuộc vào mái tóc. Và người tạo nên những kiệt tác đó phải sở hữu trí tưởng tượng vô hạn và kiên nhẫn trong các nét vẽ của mình. Hãy cố gắng tập luyện và tiếp thu các tips hay trên để nâng trình.

healthyeatingclub.org

Back To Top